Kỳ họp thứ nhất HĐND xã Quang Thuận khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 02/7/2021 HĐND xã Quang thuân đã tổ chức Kỳ họp thứ Nhất, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự kỳ họp có đồng chí Đinh Quang Hưng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Hoàng Hữu Khôi, huyện ủy viên, Chánh văn phòng Huyện ủy.

Tại kỳ họp, Ủy ban bầu cử xã Quang Thuận đã báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026, theo đó, xã có 5 đơn vị bầu cử, với 1982 cử tri; tỉ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,71%. Xã có 14 đại biểu trúng cử vào HĐND cấp xã, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn xã được tổ chức đúng quy trình, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trước, trong và sau bầu cử, tình hình an ninh chính trị – trật tự ATXH được ổn định và giữ vững.

Đồng chí Đinh Quang Hưng – Ủy viên BTV Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Kỳ họp

Kỳ họp đã thông qua các tờ trình giới thiệu nhân sự, tiến hành bầu cử và thông qua các nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử đối với các chức danh Chủ tịch HĐND xã, Phó chủ tịch HĐND xã, Trưởng ban, Phó trưởng các Ban HĐND xã; bầu Chủ tịch UBND, Phó chủ tịch UBND, ủy viên UBND xã. Với tinh thần dân chủ, công khai, đúng luật, các đồng chí trong danh sách bầu cử được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ cao

Lãnh đạo chủ chốt của HĐND xã Quang Thuận, nhiệm kỳ 2021 – 2026 ra mắt tại Kỳ họp

Kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã bầu được:
1. Đồng chí: Lâm Ngọc Quyến giữ chức vụ: Chủ tịch HĐND xã.
2. Đồng chí: Hà Minh Khoa giữ chức vụ: Phó chủ tịch HĐND xã.
3. Đồng chí: Hà Thị Thanh Tâm giữ chức vụ: Trưởng ban Kinh tế xã hội.
4. Đồng chí: Nông Văn Hiển giữ chức vụ: Phó trưởng ban Kinh tế xã hội.
5. Đồng chí: Hoàng Văn Nam giữ chức vụ: Trưởng ban Pháp chế.
6. Đồng chí: Hà Sỹ Trường giữ chức vụ: Phó trưởng ban Pháp chế.
7. Đồng chí: Nông Văn Bình giữ chức vụ: Chủ tịch UBND xã.
8. Đồng chí: Lộc Hữu Nhất giữ chức vụ: Phó Chủ tịch UBND xã

  1. Đồng chí: Lý Tiến Vinh được bầu là: Ủy viên UBND xã
  2. Đồng chí: Bàn Việt Huy được bầu là Ủy viên UBND xã

Lãnh đạo UBND xã Quang Thuận ra mắt tại kỳ họp

Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Đinh Quang Hưng, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị xã Quang Thuận trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn. Đồng chí cũng chúc mừng các đồng chí đã được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ mới và các đồng chí được HĐND tín nhiệm bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã khóa XX. Đồng thời đồng chí chỉ đạo các đại biểu HĐND xã thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, luôn gần dân, trọng dân, sát dân, lắng nghe và tiếp thu mọi ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và luôn nỗ lực, tự rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong thực hiện mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng xã Quang Thuận ngày càng phát triển./.

                                                     Tin và ảnh: Nông Văn Duyệt (Công chức VH – XH)